Ngày 24/08, Cục Môi trường Quốc gia Singapore - quốc đảo nổi tiếng sạch sẽ ở Đông Nam Á - bắt đầu công bố nồng độ hạt trôi nổi trong không khí có đường kính bé hơn 2,5 micromet (chỉ số PM2.5), có thể trực tiếp xâm nhập vào các túi phổi, gây nguy hại cho sức khỏe con người.
Để tiện so sánh, 1 micromet = 1/1.000 mm và đường kính của một sợi tóc ở người nằm trong khoảng 17-181 micromet
Mặc dù chất lượng không khí “đảo quốc Sư tử” về cơ bản là rất tốt, nhưng theo Bộ Môi trường và Nguồn nước Singapore, việc công bố chỉ số PM2.5 là một trong những bước đi nhằm tiếp tục cải thiện môi trường ở đây.
Đây là một hoạt động thường nhật của Cục Môi trường Quốc gia Singapore tại 5 khu vực lớn ở nước này là Đông bộ, Tây bộ, Nam bộ, Bắc bộ, Trung bộ và được thực hiện 3 lần một ngày, vào 8 giờ sáng, 12 giờ trưa và 4 giờ chiều.
Với hành động này, Singapore đã trở thành nước Đông Nam Á đầu tiên công bố chỉ số PM2.5 hàng ngày.
Thời gian tới, chính phủ nước Singapore sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác công nghiệp để cải thiện thêm tình hình áp dụng công nghệ sạch, nâng cao tiêu chuẩn về khí thải.
Theo tờ Liên hợp Buổi sáng, nếu đúng như dự đoán của giới trong nghề, Cục Môi trường Quốc gia Singapore cũng chuẩn bị thắt chặt tiêu chuẩn về khí thải đối với ô tô.
Trước tiên, tiêu chuẩn về khí thải của ô tô nhập khẩu mới, chạy bằng dầu diesel sẽ được nâng lên mức Euro V thay vì mức Euro IV như hiện nay.
Tới tháng 4/2014, tiêu chuẩn về khí thải của ô tô con nhập khẩu mới nói riêng cũng sẽ được nâng lên mức Euro IV thay vì mức Euro II như hiện nay.
So với mức Euro II, lượng khí CO thải ra của mức Euro IV giảm được 70% và hàm lượng lưu huỳnh trong xăng dầu cũng giảm 90%.
www.thichdulichbui.com
Thứ Sáu, 29 tháng 8, 2014
Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014
Thưởng thức hương vị Singapore
Makansutra được thành lập bởi K.F Seetoh, người có sứ mệnh tôn vinh ẩm thực, văn hóa và phong cách sống tuyệt vời của châu Á.
Tour ẩm thực Makansutra Food Safari sẽ giúp bạn trải nghiệm văn hóa ẩm thực Singapore, giới thiệu cho bạn màu sắc và hương vị của một số món ăn địa phương được yêu thích nhất. Hãy chuẩn bị cho một tour du lịch đặc biệt đưa bạn đi khắp Singapore. Bạn sẽ tới những quán ăn nổi tiếng được đông đảo công chúng bình chọn tại Makansutra. Tại đây, bạn sẽ được ăn thử một số món ăn phổ biến nhất Singapore.
Tour ẩm thực Makansutra Food Safari sẽ đưa bạn tới ba hay bốn điểm đến. Bên cạnh các món ăn dân dã nổi tiếng ở địa phương như cơm gà, laksa, bak kut teh và rojak, bạn cũng có thể trải nghiệm ăn uống tại các nhà hàng địa phương từng giành giải thưởng phục vụ cả món ăn châu Á và món ăn quốc tế hiện đại.
Tour được điều hành bởi Makansutra Food Host, những người sẽ giúp bạn thưởng thức các món ăn và nền văn hóa Singapore.
Để sắp xếp một tour ẩm thực Makansutra Food Safari, xin vui lòng liên hệ 6438 4038 hoặc email contact@makansutra.com
Singapore Food Trail, Vòng quay Singapore Flyer
Có bao giờ bạn tự hỏi, Singapore trong quá khứ như thế nào? Hãy đến với một trong những khái niệm ăn uống mới nhất của Singapore, Singapore Food Trail.
Một trong những khái niệm ăn uống mới nhất của Singapore, Singapore Food Trail là trung tâm ăn uống theo chủ đề 'Thập niên 60' nằm ở ngay trung tâm thành phố. Trong không gian hoài cổ và duyên dáng, với nền là hình tượng vòng quay Singapore Flyer độc đáo, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp giữa các món ăn truyền thống và món ăn dân dã nổi tiếng nhất Singapore. Nhâm nhi những món ăn vặt yêu thích thuở ấu thơ như kem tuyết và kachang puteh. Thưởng thức các món ăn địa phương nổi tiếng tại Singapore Food Trail.
Với cách bài trí chân thực, kết hợp với các món ăn dân dã truyền thống, thiên đường ẩm thực này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn hương vị của những món ăn xưa.
Rasapura Masters, Marina Bay Sands
Rasapura Masters là nơi quy tụ các chuyên gia bậc thầy về ẩm thực đường phố địa phương và những nhà hàng từng đoạt giải thưởng quốc tế. Trung tâm ăn uống này sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn truyền thống đặc sắc của nhiều nước Đông Nam Á, như Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.
Mới đây, một trong những nhà hàng hàng đầu Singapore, Song of India, cũng đã gia nhập danh sách các điểm sáng ẩm thực ở Marina Bay Sands. Là người điều hành nơi đây, Bếp trưởng Milind Sovani cùng nhà hàng của mình đã giành được vô số giải thưởng như "Đầu bếp của năm" và "Đầu bếp truyền thống châu Á của năm" tại lễ hội ẩm thực World Gourmet Summit. Ngoài ra, Michelin Green Guide 2008 cũng đã công nhận Bếp trưởng Sovani là Vua đầu bếp tiên phong của Singapore. Những quan chức cao cấp như Thủ tướng Ấn Độ và nhiều người khác cũng từng dừng chân tại trung tâm ăn uống đã giành giải thưởng này.
Makansutra Gluttons Bay
Makansutra Gluttons Bay là trung tâm ẩm thực thoáng đãng ngoài trời, nơi du khách vừa dùng bữa dưới những chiếc ô lớn, vừa ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của vịnh Marina Bay. Được bao quanh bởi những chiếc xe đẩy lấy cảm hứng từ quá khứ, các món ăn dân dã nổi tiếng tại đây đều được lựa chọn cẩn thận bởi chuyên gia ẩm thực địa phương KF Seetoh đến từ Makansutra. Nằm cạnh Nhà hát Esplanade - Theatres on the Bay, những gian hàng tại Makansutra Gluttons Bay sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn các món ăn đặc sắc của địa phương. Makansutra Gluttons Bay là nơi ăn tối và ăn đêm rất nổi tiếng. Nơi đây mở cửa hàng ngày từ 5h chiều đến khuya. Để tìm hiểu thêm, xin vui lòng nhấp vào đây.
Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014
Những món ăn kinh dị nhất Singapore
Hè này bạn có kế hoạch đi du lịch Singapore? Biết đâu bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những món ăn kinh dị này. Dưới đây là những món được cộng đồng du lịch thế giới bình chọn là đáng sợ nhất ở Singapore.
Ống dẫn trứng heo xào
Nghe tên cũng thấy kinh dị rồi, ống dẫn trứng của heo được cắt nhỏ và xào cùng gia vị cà ri Singapore và rau củ. Tuy nghe thì khá ghê nhưng khi ăn thực khách sẽ bị ấn tượng vì độ giòn, dai của món ăn độc đáo này.
Đậu hủ thúi
Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đậu hủ thúi cũng là một món rất phổ biến ở Singapore. Theo như lời kể của những người đã từng ăn thì đậu hủ thúi cực kì béo và ngon vượt mặt đậu hủ thường. Tuy nhiên, để thưởng thức bạn phải chịu một mùi hôi kinh khủng gần giống mùi cống.
Súp óc heo nguyên bộ
Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm.... nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo súp óc heo chỉ đơn giả là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bỏng. Đảm bảo dù bạn có là fan của súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị đơ vài giây khi thấy món này.
Súp rùa
Bạn nghĩ thế nào nếu phải thử món súp mà trong đó có hẳn một con rùa trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả? Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì bạn có thể thưởng thức một trong những món độc đáo của ẩm thực Singapore.
Ống dẫn trứng ếch (Hashima)
Dân Singapore cực kì thích món tráng miệng mang tên Hashima được làm từ ống dẫn trứng ếch phơi khô nấu lên. Tuy nghe tên món ăn rất kinh dị nhưng sự thật thì đây là một món rất bổ dưỡng cho thận và phổi.
Xem kỹ biết đâu bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những món kinh dị như ống dẫn trứng heo xào, súp rùa trong chuyến du lịch Singapore sắp tới đấy!
www.thichdulichbui.com
Ống dẫn trứng heo xào
Nghe tên cũng thấy kinh dị rồi, ống dẫn trứng của heo được cắt nhỏ và xào cùng gia vị cà ri Singapore và rau củ. Tuy nghe thì khá ghê nhưng khi ăn thực khách sẽ bị ấn tượng vì độ giòn, dai của món ăn độc đáo này.
Đậu hủ thúi
Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đậu hủ thúi cũng là một món rất phổ biến ở Singapore. Theo như lời kể của những người đã từng ăn thì đậu hủ thúi cực kì béo và ngon vượt mặt đậu hủ thường. Tuy nhiên, để thưởng thức bạn phải chịu một mùi hôi kinh khủng gần giống mùi cống.
Súp óc heo nguyên bộ
Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm.... nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo súp óc heo chỉ đơn giả là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bỏng. Đảm bảo dù bạn có là fan của súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị đơ vài giây khi thấy món này.
Súp rùa
Bạn nghĩ thế nào nếu phải thử món súp mà trong đó có hẳn một con rùa trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả? Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì bạn có thể thưởng thức một trong những món độc đáo của ẩm thực Singapore.
Ống dẫn trứng ếch (Hashima)
Dân Singapore cực kì thích món tráng miệng mang tên Hashima được làm từ ống dẫn trứng ếch phơi khô nấu lên. Tuy nghe tên món ăn rất kinh dị nhưng sự thật thì đây là một món rất bổ dưỡng cho thận và phổi.
Xem kỹ biết đâu bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những món kinh dị như ống dẫn trứng heo xào, súp rùa trong chuyến du lịch Singapore sắp tới đấy!
www.thichdulichbui.com
Thứ Ba, 26 tháng 8, 2014
Tàu hủ dồn Hakka món ngon không nên bỏ qua
Tàu hũ dồn là một món ăn có nguồn gốc từ những năm 1960 và chủ yếu được chế biến bằng đậu hũ nhồi nhân cá hoặc thịt heo. Có tên là “đậu hũ nhồi”, món ăn này có thể dễ dàng được tìm thấy tại Malaysia và Singapore. Ngày nay, Tàu hũ dồn được chế biến bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhồi với pate cá như ớt, đậu bắp, đậu hũ, mướp đắng, nấm rơm, váng đậu hũ và cà tím. Những nguyên liệu này có thể được bày bán dưới dạng chế biến sẵn tại các siêu thị và chợ thực phẩm.
Món cá nhuyễn thường được chế biến bằng cách giã nhuyễn thịt cá, thường là cá Ikan Parang (cá Wolf Herring) hay Ikan Tengerri (cá Spanish Mackerel) với một chút hồ và giã cho tới khi trở thành một hỗn hợp dẻo màu trắng. Món Tàu hũ dồn ngon thường có đặc trưng là nhân cá nhuyễn mềm và dai. Những món được chiên ngập dầu như bột chiên, sủi cảo hay Ngo Hiang (nem rán) cũng được phục vụ kèm theo.
Dù ăn khô hay nước, bạn đều có thể ăn thêm với cơm, mì trứng hoặc miến. Nước dùng trong suốt này cũng được dùng để nấu đồ ăn được làm bằng đậu nành và Ikan Billis (cá trứng phơi khô) và có một hương thơm dịu. Nhằm thích ứng với khẩu vị của người dân địa phương, một số hàng ăn nhất định cũng phục vụ thêm món Laksa (món súp cay của người Peranakan) hay các món cà ri. Khi ăn Tàu hũ dồn, một số phụ gia không thể thiếu là tương ớt, tương đậu ngọt và hạt mè.
Tàu hũ dồn Ampang, một phiên bản khác của món ăn
Hakka này của người Malaysia cũng khá phổ biến ở Singapore. Món này được ăn khô và các thành phần của nó được hầm hoặc hấp từ từ nhằm tăng thêm hương vị thơm ngon đặc biệt. Các hàng ăn có món Tàu hũ dồn Hakka nổi tiếng ở Singapore bao gồm nhà hàng Goldhill Hakka dọc đường Changi và Rong Xin Cooked Food tại Chợ và Trung tâm Ẩm thực Tanjong Pagar. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn dinh dưỡng tại trung tâm ăn uống, hãy gọi món Tàu hũ dồn.
Món cá nhuyễn thường được chế biến bằng cách giã nhuyễn thịt cá, thường là cá Ikan Parang (cá Wolf Herring) hay Ikan Tengerri (cá Spanish Mackerel) với một chút hồ và giã cho tới khi trở thành một hỗn hợp dẻo màu trắng. Món Tàu hũ dồn ngon thường có đặc trưng là nhân cá nhuyễn mềm và dai. Những món được chiên ngập dầu như bột chiên, sủi cảo hay Ngo Hiang (nem rán) cũng được phục vụ kèm theo.
Dù ăn khô hay nước, bạn đều có thể ăn thêm với cơm, mì trứng hoặc miến. Nước dùng trong suốt này cũng được dùng để nấu đồ ăn được làm bằng đậu nành và Ikan Billis (cá trứng phơi khô) và có một hương thơm dịu. Nhằm thích ứng với khẩu vị của người dân địa phương, một số hàng ăn nhất định cũng phục vụ thêm món Laksa (món súp cay của người Peranakan) hay các món cà ri. Khi ăn Tàu hũ dồn, một số phụ gia không thể thiếu là tương ớt, tương đậu ngọt và hạt mè.
Tàu hũ dồn Ampang, một phiên bản khác của món ăn
Hakka này của người Malaysia cũng khá phổ biến ở Singapore. Món này được ăn khô và các thành phần của nó được hầm hoặc hấp từ từ nhằm tăng thêm hương vị thơm ngon đặc biệt. Các hàng ăn có món Tàu hũ dồn Hakka nổi tiếng ở Singapore bao gồm nhà hàng Goldhill Hakka dọc đường Changi và Rong Xin Cooked Food tại Chợ và Trung tâm Ẩm thực Tanjong Pagar. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn dinh dưỡng tại trung tâm ăn uống, hãy gọi món Tàu hũ dồn.
Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014
Nhà hàng DB Bistro Moderne
Nhà hàng db Bistro Moderne là sự tái hiện lại rất nổi tiếng của Đầu bếp Daniel Boulud về nét cổ điển của Paris. Một trong những thành tựu lớn của Đầu bếp Boulud là nâng chiếc bánh burger đơn giản lên một tầm cao nghệ thuật. Điều này làm nên sự khác biệt của Nhà hàng db Bistro Moderne, ngoại trừ nét cổ điển mới mẻ, sự hòa quyện hoàn hảo giữa sự tinh tế và niềm vui thuần khiết và giản dị.
Bạn có thể thưởng thức nhiều loại rượu vang đặc biệt tuyển chọn để tăng thêm hương vị đậm đà từ các món ăn của Đầu bếp Daniel Boulud. Với hơn 400 nhãn hiệu rượu vang của mọi vùng miền nổi tiếng, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được loại rượu phù hợp với mọi sự kiện.
Những món độc đáo:
• Nhà hàng db Burger
• Món thịt Cape Grim Farm Tasmanian Cote de Boeuf
• Đĩa Hải sản
• Assiette Lyonnaise
• Tarte Flambee
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
Bữa trưa
Thứ Hai – thứ Sáu: 12h trưa đến 5h chiều
nửa buổi cuối tuần
Thứ Bảy – Chủ Nhật: 11h sáng - 5h chiều
Bữa tối
Chủ Nhật & thứ Hai: 5h30 chiều đến 10h tối Thứ Ba – thứ Bảy: 5h30 chiều đến 11h tối
www.thichdulichbui.com
Bạn có thể thưởng thức nhiều loại rượu vang đặc biệt tuyển chọn để tăng thêm hương vị đậm đà từ các món ăn của Đầu bếp Daniel Boulud. Với hơn 400 nhãn hiệu rượu vang của mọi vùng miền nổi tiếng, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được loại rượu phù hợp với mọi sự kiện.
Những món độc đáo:
• Nhà hàng db Burger
• Món thịt Cape Grim Farm Tasmanian Cote de Boeuf
• Đĩa Hải sản
• Assiette Lyonnaise
• Tarte Flambee
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
Bữa trưa
Thứ Hai – thứ Sáu: 12h trưa đến 5h chiều
nửa buổi cuối tuần
Thứ Bảy – Chủ Nhật: 11h sáng - 5h chiều
Bữa tối
Chủ Nhật & thứ Hai: 5h30 chiều đến 10h tối Thứ Ba – thứ Bảy: 5h30 chiều đến 11h tối
www.thichdulichbui.com
Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014
4 món ăn bị du khách bình chọn là “đáng sợ” nhất Singapore
Dưới đây là những món ăn được cộng đồng du lịch thế giới bình chọn là đáng sợ nhất khi đi du lịch Singapore.
Tràng heo xào
Tràng heo là món ăn phổ biến ở Việt Nam và Singapore, nhưng nó lại được xếp vào loại những món ăn “đáng sợ” đối với nhiều du khách. Tràng heo sẽ được cắt nhỏ và xào cùng gia vị, cà ri Singapore và rau củ. Hình thức của món này có thể khiến nhiều người hơi mất cảm tình nhưng khi đã thử, thực khách sẽ bị ấn tượng bởi độ giòn, dai của nó.
Đậu hũ thối
Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đậu hũ thối cũng là một món rất phổ biến ở Singapore. Theo như lời kể của những người đã từng ăn thì đậu hũ thối cực kì béo và ngon hơn nhiều so với đậu hũ thường. Tuy nhiên, món ăn này có mùi khá khó chịu.
Súp óc heo nguyên bộ
Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm…. nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo súp óc heo chỉ đơn giản là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bỏng. Đảm bảo dù bạn có là fan của súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị “đơ” vài giây khi thấy món này.
Súp baba
Bạn nghĩ thế nào khi thử món súp mà trong đó có hẳn một con baba trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả? Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì bạn sẽ được thưởng thức một trong những món ăn độc đáo của ẩm thực Singapore.
Tràng heo xào
Tràng heo là món ăn phổ biến ở Việt Nam và Singapore, nhưng nó lại được xếp vào loại những món ăn “đáng sợ” đối với nhiều du khách. Tràng heo sẽ được cắt nhỏ và xào cùng gia vị, cà ri Singapore và rau củ. Hình thức của món này có thể khiến nhiều người hơi mất cảm tình nhưng khi đã thử, thực khách sẽ bị ấn tượng bởi độ giòn, dai của nó.
Đậu hũ thối
Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đậu hũ thối cũng là một món rất phổ biến ở Singapore. Theo như lời kể của những người đã từng ăn thì đậu hũ thối cực kì béo và ngon hơn nhiều so với đậu hũ thường. Tuy nhiên, món ăn này có mùi khá khó chịu.
Súp óc heo nguyên bộ
Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm…. nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo súp óc heo chỉ đơn giản là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bỏng. Đảm bảo dù bạn có là fan của súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị “đơ” vài giây khi thấy món này.
Súp baba
Bạn nghĩ thế nào khi thử món súp mà trong đó có hẳn một con baba trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả? Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì bạn sẽ được thưởng thức một trong những món ăn độc đáo của ẩm thực Singapore.
Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014
Khám phá văn hóa đa sắc màu ở Singapore
Singapore từ lâu được coi là "cái nôi" của một nền văn hóa đa dạng, phong phú nhất thế giới.
Nếu như người Ấn độ tự hào có những lễ hội độc đáo, làng Malaysia lại mang đến cho Singapore sự hấp dẫn trong các món ăn vùng miền thì khu người Hoa lại thu hút sự chú ý với hương vị của trà và bánh. Tất cả cùng tạo ra cho "bộ sưu tập" văn hóa của Singapore phong phú và đa dạng. Đến đây, dù ở khu cộng đồng nào thì bạn cũng sẽ không thể nhầm lẫn vì "cá tính" riêng, không bị hòa lẫn ở bất kì hoạt động hay hình thức tín ngưỡng, tôn giáo nào.
Khu tiểu Ấn
Năm 1819, người người tiếu Ấn đã đến định cư tại Singapore và đến nay khu tiếu Ấn này đã đem đến cho đất nước Singapore "bộ mặt" mới ở phong tục tập quán, tín ngưỡng đặc sắc. Đến thăm nơi đây, bạn sẽ được thưởng thức không gian lễ hội, đồ thủ công, trang sức truyền thống hay những món ăn ngon. Lễ hội Ánh sáng được tổ chức vào tháng 10, tháng 11 là lễ hội lớn của người Ấn, thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan mỗi năm. Vào dịp này, những ngôi đền được trang trí đặc biệt, những con đường, ngõ phố nhộn nhịp, lung linh sắc màu bởi ánh sáng chiếu khắp nơi. Bạn cũng sẽ được tận mắt chứng kiến những sản phẩm thủ công do chính người Ấn làm ra công phu và tài hoa.
Chinatown
Khu Phố Tàu được chia ra thành bốn khu phố chính: Kreta Ayer, Telok Ayer, Tanjong Pagar và Bukit Pasohmỗi khu phố đều có những đặc trưng riêng. Ở đây có nhiều tiệm buôn có từ thời tiền chiến và là nơi sinh sống của những thương nhân bán hàng hoá trong nhiều thập kỷ như vải lụa, đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống, trang sức bằng vàng và ngọc bích. Trung tâm của người Trung Hoa thu hút bởi những ngôi nhà theo lối kiến trúc xưa và mới, được trang trí lung linh in đậm văn hóa người Hoa mà đặt chân đến đây bạn sẽ dễ dàng nhận ra. Du khách sẽ tha hồ khám phá ẩm thực Trung Hoa trong những tiệm bánh nổi tiếng như Tong Heng Oriental Pastry trên Đường South Bridge, quán trà Kwong Chen trên Phố Sago, các hàng bán rong và những quán bar phong cách dọc Phố Club...
Làng Malaysia Geylang Serai
Là trung tâm văn hóa của người Malaysia ở Singapore, đến đây bạn sẽ được thấy những sản phẩm truyền thống do chính họ tạo ra, thưởng thức món bánh hay ngắm nhìn những đồ thủ công độc đáo như nghệ thuật vẽ tranh, làm diều...một điều không thể bỏ qua khi đến đây, bạn sẽ được đến không gian ẩm thực và được thưởng thức như trà teh tarik, bánh kuihs hay thưởng món cơm trộn kiểu Mã Lai nasi padang.
Nếu như người Ấn độ tự hào có những lễ hội độc đáo, làng Malaysia lại mang đến cho Singapore sự hấp dẫn trong các món ăn vùng miền thì khu người Hoa lại thu hút sự chú ý với hương vị của trà và bánh. Tất cả cùng tạo ra cho "bộ sưu tập" văn hóa của Singapore phong phú và đa dạng. Đến đây, dù ở khu cộng đồng nào thì bạn cũng sẽ không thể nhầm lẫn vì "cá tính" riêng, không bị hòa lẫn ở bất kì hoạt động hay hình thức tín ngưỡng, tôn giáo nào.
Khu tiểu Ấn
Năm 1819, người người tiếu Ấn đã đến định cư tại Singapore và đến nay khu tiếu Ấn này đã đem đến cho đất nước Singapore "bộ mặt" mới ở phong tục tập quán, tín ngưỡng đặc sắc. Đến thăm nơi đây, bạn sẽ được thưởng thức không gian lễ hội, đồ thủ công, trang sức truyền thống hay những món ăn ngon. Lễ hội Ánh sáng được tổ chức vào tháng 10, tháng 11 là lễ hội lớn của người Ấn, thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan mỗi năm. Vào dịp này, những ngôi đền được trang trí đặc biệt, những con đường, ngõ phố nhộn nhịp, lung linh sắc màu bởi ánh sáng chiếu khắp nơi. Bạn cũng sẽ được tận mắt chứng kiến những sản phẩm thủ công do chính người Ấn làm ra công phu và tài hoa.
Chinatown
Khu Phố Tàu được chia ra thành bốn khu phố chính: Kreta Ayer, Telok Ayer, Tanjong Pagar và Bukit Pasohmỗi khu phố đều có những đặc trưng riêng. Ở đây có nhiều tiệm buôn có từ thời tiền chiến và là nơi sinh sống của những thương nhân bán hàng hoá trong nhiều thập kỷ như vải lụa, đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống, trang sức bằng vàng và ngọc bích. Trung tâm của người Trung Hoa thu hút bởi những ngôi nhà theo lối kiến trúc xưa và mới, được trang trí lung linh in đậm văn hóa người Hoa mà đặt chân đến đây bạn sẽ dễ dàng nhận ra. Du khách sẽ tha hồ khám phá ẩm thực Trung Hoa trong những tiệm bánh nổi tiếng như Tong Heng Oriental Pastry trên Đường South Bridge, quán trà Kwong Chen trên Phố Sago, các hàng bán rong và những quán bar phong cách dọc Phố Club...
Làng Malaysia Geylang Serai
Là trung tâm văn hóa của người Malaysia ở Singapore, đến đây bạn sẽ được thấy những sản phẩm truyền thống do chính họ tạo ra, thưởng thức món bánh hay ngắm nhìn những đồ thủ công độc đáo như nghệ thuật vẽ tranh, làm diều...một điều không thể bỏ qua khi đến đây, bạn sẽ được đến không gian ẩm thực và được thưởng thức như trà teh tarik, bánh kuihs hay thưởng món cơm trộn kiểu Mã Lai nasi padang.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)