Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014

3 lễ hội độc đáo nhất Singapore

Du lịch Singapore không chỉ mang đến cho bạn cảm giác thich thú với những điểm đến thú vị mà những lễ hội độc đáo với nền văn hóa đa sắc tộ của quốc đảo xing đẹp này cũng mang đến cho bạn nhiều ấn tượng khó phai. Cùng thichdulichbui  tham dự vào 3 lễ hội độc đáo nhất Singapore nhé.

1.Tết trung thu:



Cộng đồng người Hoa chiếm tới ¾ dân số tại quốc đảo Sư Tử, họ làm ăn rất phát đạt tại đây cũng vì thế mà những lễ hội bản địa vốn có từ quê hương họ được tổ chức rất linh đình tại Sing. Sau Tết Nguyên Đán thì tết Trung Thu là lễ hội lớn thứ 2 và được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm khi mặt trăng được cho là tròn nhất trong năm. Theo quan niệm của người Hoa đây là dịp mọi người trong gia đình quây quần đoàn tụ bên nhau, chia sẻ niềm vui và hạnh phúc cùng chén trà và những chiếc bánh ngọt.

Riêng đối với những người Hoa tại Sing, Trung Thu còn diễn ra lễ hội đèn lồng. Năm 2008  tại đây đã tổ chức lễ hội đèn lồng Trung Thu và điều này thu hút khá nhiều khách du lịch. Bạn có thể chiêm ngưỡng sự lung linh của những chiếc đèn lồng tại khu trung tâm gồm hai đường New Bridge và Eu Tong Sen chạy qua Chinatown của người Hoa trở nên lộng lẫy với cả vạn chiếc đèn lồng đủ kích cỡ và màu sắc cùng những dãy đèn trang trí thắp sáng đường phố.  Những năm sau đó để tăng cho sự hấp dẫn mùa lễ hội triển lãm giới thiệu bánh trung thu cũng được tổ chức và tất cả dần dần cũng đã trở nên quen thuốc với nhiều người.

Những chương trình biểu diễn văn nghệ cùng những nét văn hóa đặc trưng càng khiến cho những ngày này trở nên rộn rang hơn. Triển lãm bánh trung thu và những chiếc đèn lồng với muôn hình muôn dạng tạo cho Sing một tấm áo choàng cực kỳ lộng lẫy.

2.Lễ hôi Hari Raya Aidilfitri.



Để anh một mình nhé em em cứ đi đi, Đập nát hết ngày tháng qua em cứ đi đi Vì anh đã chọn về mình thế thôi Chằng thể nào đổi thay anh biết thời gian chẳng thể nào Quên đi được một người…

Tháng Ramadan sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng 9 kéo dài đến giữa tháng 10 theo dương lịch hàng năm. Theo Hồi lịch, đây là tháng ăn chay của người Hồi giáo trên toàn thế giới, nhìn chung tất cả các tín đồ Hồi giáo vào ngày này đều thực hiện những nghi lễ gần như giống nhau đó là nhịn ăn từ khi mặt trời mọc tới lúc mặt trời lặn ( từ 4h sáng tới 18h tối mỗi ngày )

Theo tinh thần tháng Ramadan tức có nghĩa là thanh luyện, không chỉ tỏ lòng thành kính với thượng đế thông qua hình thức dành nhiều thời gian hơn cho cầu nguyện, đọc kinh họ còn nhịn ăn tránh xa những cám dỗ tầm thường, rèn luyện sự nhẫn nại hay hướng thiện… Và thông thường vào ban đêm khi đã tắt mặt trời người Hồi giáo mới bắt đầu tụ tập tổ chức ăn uống.

Sau tháng Ramada, tháng chay tịnh 3 ngày kế tiếp người Hồi giáo tại Sing tổ chức lễ hội Hari Raya Aidilfitri. Một lễ hội đầy màu sắc, tưng bừng, nhộn nhịp  như một dịp mừng công. Các bạn có thể tới trung tâm di sản Malay ở Kampong, Kampong Glam hay Geylang Serai… để chiêm ngưỡng sự rộn rã của lễ hội. Các khu chợ đêm với đồ trang sức, quần áo, đồ lưu niệm, thức ăn… pha lẫn với những chiếc đèn hoa đăng càng khiến cho những nơi này thêm lung lung cùng không khí của lễ hội.

Đây là thời điểm tuyệt nhất để bạn trải nghiệm văn hóa di sản Malaysia tại Sing cùng với những nét đẹp hấp dẫn mà lễ hội mang lại cho quang cảnh quốc đảo này. Một điều không thể bỏ qua trong những dịp như thế này đó là ẩm thực. Sự đa dạng và phong phú trong văn hóa ẩm thực của người Mã Lai thì hẳn ai cũng rõ rồi nhưng ddueoecj tự trải nghiệm những món ăn truyền thống như bò cay tẩm gia vị , cà ri rau quả, bánh bao Mã Lai…chắc hẳn sẽ chẳng còn gì tuyệt bằng đâu.

Nếu có mặt ở Singapore vào mùa lễ Hari Raya Aidilfitri, du khách đừng quên tỏ rõ sự thân thiện và niềm vui hòa nhập khi chào hỏi mọi người bằng lời cầu chúc “Selamat Hari Raya”…

3.Deepavali – Lễ hội ánh sáng:


Deepavali là lễ hội của tín đồ Đạo Hindu.Đây là lễ hội gười Hindu tôn vinh cái thiện trước cái ác,ánh sáng trước bóng tối. Deepavali có nghĩa den là “hàng ánh sáng”

Theo truyền thuyết thì lễ hội băt nguồn như sau có một vị quốc vương tên Nakarasura được sự ủng hộ của Thần Bóng Đêm, đã cai trị vương quốc Pradyoshapuram với tất cả sự hà khắc và tàn bạo. Không thể chịu đựng nổi sự thống trị bạo ngược, những người dân lành Pradyoshapuram đã tìm đến cầu cứu sự che chở của vị thần Sri Krishna trị vì xứ Madura. Cảm thông với những thống khổ mà người dân Pradyoshapuram phải gánh chịu, Thần Sri Krishna đã ra tay tiêu diệt tên bạo chúa, giải phóng họ khỏi bóng đêm khổ lụy triền miên. Vui mừng trước chiến thắng của Thần Sri Krishna, người dân đã thắp đèn ăn mừng chiến thắng và gọi đó là “Deepavali”…

Và cho đến ngày nay nười Hindu vẫn thắp đèn vào ngày lễ để kỷ niệm chiến thắng của thần Sri Krishna trước bạo chúa. Vì thế nên lễ  hội Deepavali còn được gọi với cái tên “lễ hội thắp đèn” hoặc “lễ hội ánh sáng”. Trong ngày lễ người Hindu thường mặc những bộ quần áo mới và cùng nhau thưởng thức bánh, kẹo. Nhiều người cho rằng đây là dịp để cầu mong sự may mán và thịnh vượng nên bắt đầu tính năm tài chính từ ngày lễ.

Tại Sing, người ta gọi lễ hội  “Deepavali” được gọi là Lễ hội Ánh sáng, diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 06/11 tại khu Tiểu Ấn. Trước khi diễn ra ngày lễ 2 đến 3 tuần thì người ta lau dọn, sửa sang nhà cửa cho tinh tươm. Họ ăn mừng lễ hội với nét truyền thống khá đọc và lạ đó là vẽ “henna “ trên bàn tay, Henna là tên gọi một loại cây có hoa dùng để nhuộm da, tóc, móng tay, kể cả da thuộc và len… những hình vẽ này thường được vẽ miễn phí cho những ai có nhu cầu.

Đến với lê hội bãn có thể đắm mình cùng lễ hội Navarithirri (lễ hội “chín đêm”), tưng bừng cùng lễ hội Theemithi (lễ hội đi trên lửa) hoặc thích thú với rất nhiều màn biểu diễn đường phố khác… Ngày đầu tiên của chính lễ được xem là quan trọng nhất. Người Hindu sẽ dậy rất sớm thường là khoảng 3h sáng để tắm dầu thơm, mặc đồ mới. Họ cũng thường tới những đền thờ vào những ngày này để cầu mong an lành, hạnh phúc và trường thọ.

Trong những ngày diễn ra Lễ hội Ánh sáng, đường Serangoon lộng lẫy trang hoàng với đầy màu sắc đậm chất nghệ thuật. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật của người Ấn tại Sinhgapore như diễu phố, hòa nhạc đếm ngược thời gian, triễn lãm nghệ thuật Ấn Độ, các hình thức biểu diễn nghệ thuật đường phố…tạo cho lễ hội trở nên cuốn hút hơn trong mắt du khách. Có nhiều đồ trang trí tinh xảo, các tác phẩm nghệ thuật thủ công hay các món quà lưu niệm cũng được bán tại đây.

Thứ Sáu, 29 tháng 8, 2014

Khám phá thành phố xanh Singapore

Ngày 24/08, Cục Môi trường Quốc gia Singapore - quốc đảo nổi tiếng sạch sẽ ở Đông Nam Á - bắt đầu công bố nồng độ hạt trôi nổi trong không khí có đường kính bé hơn 2,5 micromet (chỉ số PM2.5), có thể trực tiếp xâm nhập vào các túi phổi, gây nguy hại cho sức khỏe con người.
Để tiện so sánh, 1 micromet = 1/1.000 mm và đường kính của một sợi tóc ở người nằm trong khoảng 17-181 micromet

Mặc dù chất lượng không khí “đảo quốc Sư tử” về cơ bản là rất tốt, nhưng theo Bộ Môi trường và Nguồn nước Singapore, việc công bố chỉ số PM2.5 là một trong những bước đi nhằm tiếp tục cải thiện môi trường ở đây.

Đây là một hoạt động thường nhật của Cục Môi trường Quốc gia Singapore tại 5 khu vực lớn ở nước này là Đông bộ, Tây bộ, Nam bộ, Bắc bộ, Trung bộ và được thực hiện 3 lần một ngày, vào 8 giờ sáng, 12 giờ trưa và 4 giờ chiều.

kokhi

Với hành động này, Singapore đã trở thành nước Đông Nam Á đầu tiên công bố chỉ số PM2.5 hàng ngày.

Thời gian tới, chính phủ nước Singapore sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác công nghiệp để cải thiện thêm tình hình áp dụng công nghệ sạch, nâng cao tiêu chuẩn về khí thải.

Theo tờ Liên hợp Buổi sáng, nếu đúng như dự đoán của giới trong nghề, Cục Môi trường Quốc gia Singapore cũng chuẩn bị thắt chặt tiêu chuẩn về khí thải đối với ô tô.

Trước tiên, tiêu chuẩn về khí thải của ô tô nhập khẩu mới, chạy bằng dầu diesel sẽ được nâng lên mức Euro V thay vì mức Euro IV như hiện nay.

Tới tháng 4/2014, tiêu chuẩn về khí thải của ô tô con nhập khẩu mới nói riêng cũng sẽ được nâng lên mức Euro IV thay vì mức Euro II như hiện nay.

So với mức Euro II, lượng khí CO thải ra của mức Euro IV giảm được 70% và hàm lượng lưu huỳnh trong xăng dầu cũng giảm 90%.

www.thichdulichbui.com

Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014

Thưởng thức hương vị Singapore


Makansutra được thành lập bởi K.F Seetoh, người có sứ mệnh tôn vinh ẩm thực, văn hóa và phong cách sống tuyệt vời của châu Á.


Tour ẩm thực Makansutra Food Safari sẽ giúp bạn trải nghiệm văn hóa ẩm thực Singapore, giới thiệu cho bạn màu sắc và hương vị của một số món ăn địa phương được yêu thích nhất. Hãy chuẩn bị cho một tour du lịch đặc biệt đưa bạn đi khắp Singapore. Bạn sẽ tới những quán ăn nổi tiếng được đông đảo công chúng bình chọn tại Makansutra. Tại đây, bạn sẽ được ăn thử một số món ăn phổ biến nhất Singapore.

Tour ẩm thực Makansutra Food Safari sẽ đưa bạn tới ba hay bốn điểm đến. Bên cạnh các món ăn dân dã nổi tiếng ở địa phương như cơm gà, laksa, bak kut teh và rojak, bạn cũng có thể trải nghiệm ăn uống tại các nhà hàng địa phương từng giành giải thưởng phục vụ cả món ăn châu Á và món ăn quốc tế hiện đại.

Tour được điều hành bởi Makansutra Food Host, những người sẽ giúp bạn thưởng thức các món ăn và nền văn hóa Singapore.

Để sắp xếp một tour ẩm thực Makansutra Food Safari, xin vui lòng liên hệ 6438 4038 hoặc email contact@makansutra.com

Singapore Food Trail, Vòng quay Singapore Flyer

Có bao giờ bạn tự hỏi, Singapore trong quá khứ như thế nào? Hãy đến với một trong những khái niệm ăn uống mới nhất của Singapore, Singapore Food Trail.

Một trong những khái niệm ăn uống mới nhất của Singapore, Singapore Food Trail là trung tâm ăn uống theo chủ đề 'Thập niên 60' nằm ở ngay trung tâm thành phố. Trong không gian hoài cổ và duyên dáng, với nền là hình tượng vòng quay Singapore Flyer độc đáo, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp giữa các món ăn truyền thống và món ăn dân dã nổi tiếng nhất Singapore. Nhâm nhi những món ăn vặt yêu thích thuở ấu thơ như kem tuyết và kachang puteh. Thưởng thức các món ăn địa phương nổi tiếng tại Singapore Food Trail.

Với cách bài trí chân thực, kết hợp với các món ăn dân dã truyền thống, thiên đường ẩm thực này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn hương vị của những món ăn xưa.

Rasapura Masters, Marina Bay Sands

Rasapura Masters là nơi quy tụ các chuyên gia bậc thầy về ẩm thực đường phố địa phương và những nhà hàng từng đoạt giải thưởng quốc tế. Trung tâm ăn uống này sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn truyền thống đặc sắc của nhiều nước Đông Nam Á, như Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Mới đây, một trong những nhà hàng hàng đầu Singapore, Song of India, cũng đã gia nhập danh sách các điểm sáng ẩm thực ở Marina Bay Sands. Là người điều hành nơi đây, Bếp trưởng Milind Sovani cùng nhà hàng của mình đã giành được vô số giải thưởng như "Đầu bếp của năm" và "Đầu bếp truyền thống châu Á của năm" tại lễ hội ẩm thực World Gourmet Summit. Ngoài ra, Michelin Green Guide 2008 cũng đã công nhận Bếp trưởng Sovani là Vua đầu bếp tiên phong của Singapore. Những quan chức cao cấp như Thủ tướng Ấn Độ và nhiều người khác cũng từng dừng chân tại trung tâm ăn uống đã giành giải thưởng này.

Makansutra Gluttons Bay

Makansutra Gluttons Bay là trung tâm ẩm thực thoáng đãng ngoài trời, nơi du khách vừa dùng bữa dưới những chiếc ô lớn, vừa ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của vịnh Marina Bay. Được bao quanh bởi những chiếc xe đẩy lấy cảm hứng từ quá khứ, các món ăn dân dã nổi tiếng tại đây đều được lựa chọn cẩn thận bởi chuyên gia ẩm thực địa phương KF Seetoh đến từ Makansutra. Nằm cạnh Nhà hát Esplanade - Theatres on the Bay, những gian hàng tại Makansutra Gluttons Bay sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn các món ăn đặc sắc của địa phương. Makansutra Gluttons Bay là nơi ăn tối và ăn đêm rất nổi tiếng. Nơi đây mở cửa hàng ngày từ 5h chiều đến khuya. Để tìm hiểu thêm, xin vui lòng nhấp vào đây.

Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Những món ăn kinh dị nhất Singapore

Hè này bạn có kế hoạch đi du lịch Singapore? Biết đâu bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những món ăn kinh dị này. Dưới đây là những món được cộng đồng du lịch thế giới bình  chọn là đáng sợ nhất ở Singapore.

Ống dẫn trứng heo xào


Nghe tên cũng thấy kinh dị rồi, ống dẫn trứng của heo được cắt nhỏ và xào cùng gia vị cà ri Singapore và rau củ. Tuy nghe thì khá ghê nhưng khi ăn thực khách sẽ bị ấn tượng vì độ giòn, dai của món ăn độc đáo này.

Đậu hủ thúi


Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đậu hủ thúi cũng là một món rất phổ biến ở Singapore. Theo như lời kể của những người đã từng ăn thì đậu hủ thúi cực kì béo và ngon vượt mặt đậu hủ thường. Tuy nhiên, để thưởng thức bạn phải chịu một mùi hôi kinh khủng gần giống mùi cống.

Súp óc heo nguyên bộ


Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm.... nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo súp óc heo chỉ đơn giả là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bỏng. Đảm bảo dù bạn có là fan của súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị đơ vài giây khi thấy món này.

Súp rùa


Bạn nghĩ thế nào nếu phải thử món súp mà trong đó có hẳn một con rùa trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả? Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì bạn có thể thưởng thức một trong những món độc đáo của ẩm thực Singapore.

Ống dẫn trứng ếch (Hashima)


Dân Singapore cực kì thích món tráng miệng mang tên Hashima được làm từ ống dẫn trứng ếch phơi khô nấu lên. Tuy nghe tên món ăn rất kinh dị nhưng sự thật thì đây là một món rất bổ dưỡng cho thận và phổi.

Xem kỹ biết đâu bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những món kinh dị như ống dẫn trứng heo xào, súp rùa trong chuyến du lịch Singapore sắp tới đấy!

www.thichdulichbui.com

Thứ Ba, 26 tháng 8, 2014

Tàu hủ dồn Hakka món ngon không nên bỏ qua

Tàu hũ dồn là một món ăn có nguồn gốc từ những năm 1960 và chủ yếu được chế biến bằng đậu hũ nhồi nhân cá hoặc thịt heo. Có tên là “đậu hũ nhồi”, món ăn này có thể dễ dàng được tìm thấy tại Malaysia và Singapore. Ngày nay, Tàu hũ dồn được chế biến bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhồi với pate cá như ớt, đậu bắp, đậu hũ, mướp đắng, nấm rơm, váng đậu hũ và cà tím. Những nguyên liệu này có thể được bày bán dưới dạng chế biến sẵn tại các siêu thị và chợ thực phẩm.


Món cá nhuyễn thường được chế biến bằng cách giã nhuyễn thịt cá, thường là cá Ikan Parang (cá Wolf Herring) hay Ikan Tengerri (cá Spanish Mackerel) với một chút hồ và giã cho tới khi trở thành một hỗn hợp dẻo màu trắng. Món Tàu hũ dồn ngon thường có đặc trưng là nhân cá nhuyễn mềm và dai. Những món được chiên ngập dầu như bột chiên, sủi cảo hay Ngo Hiang (nem rán) cũng được phục vụ kèm theo.

Dù ăn khô hay nước, bạn đều có thể ăn thêm với cơm, mì trứng hoặc miến. Nước dùng trong suốt này cũng được dùng để nấu đồ ăn được làm bằng đậu nành và Ikan Billis (cá trứng phơi khô) và có một hương thơm dịu. Nhằm thích ứng với khẩu vị của người dân địa phương, một số hàng ăn nhất định cũng phục vụ thêm món Laksa (món súp cay của người Peranakan) hay các món cà ri. Khi ăn Tàu hũ dồn, một số phụ gia không thể thiếu là tương ớt, tương đậu ngọt và hạt mè.


Tàu hũ dồn Ampang, một phiên bản khác của món ăn

Hakka này của người Malaysia cũng khá phổ biến ở Singapore. Món này được ăn khô và các thành phần của nó được hầm hoặc hấp từ từ nhằm tăng thêm hương vị thơm ngon đặc biệt. Các hàng ăn có món Tàu hũ dồn Hakka nổi tiếng ở Singapore bao gồm nhà hàng Goldhill Hakka dọc đường Changi và Rong Xin Cooked Food tại Chợ và Trung tâm Ẩm thực Tanjong Pagar. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn dinh dưỡng tại trung tâm ăn uống, hãy gọi món Tàu hũ dồn.

Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014

Nhà hàng DB Bistro Moderne

Nhà hàng db Bistro Moderne là sự tái hiện lại rất nổi tiếng của Đầu bếp Daniel Boulud về nét cổ điển của Paris. Một trong những thành tựu lớn của Đầu bếp Boulud là nâng chiếc bánh burger đơn giản lên một tầm cao nghệ thuật. Điều này làm nên sự khác biệt của Nhà hàng db Bistro Moderne, ngoại trừ nét cổ điển mới mẻ, sự hòa quyện hoàn hảo giữa sự tinh tế và niềm vui thuần khiết và giản dị.

Bạn có thể thưởng thức nhiều loại rượu vang đặc biệt tuyển chọn để tăng thêm hương vị đậm đà từ các món ăn của Đầu bếp Daniel Boulud. Với hơn 400 nhãn hiệu rượu vang của mọi vùng miền nổi tiếng, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được loại rượu phù hợp với mọi sự kiện.

Những món độc đáo:

• Nhà hàng db Burger

• Món thịt Cape Grim Farm Tasmanian Cote de Boeuf

• Đĩa Hải sản

• Assiette Lyonnaise

• Tarte Flambee


Thông tin cần thiết

GIỜ MỞ CỬA
Bữa trưa
Thứ Hai – thứ Sáu: 12h trưa đến 5h chiều

nửa buổi cuối tuần
Thứ Bảy – Chủ Nhật: 11h sáng - 5h chiều

Bữa tối
Chủ Nhật & thứ Hai: 5h30 chiều đến 10h tối Thứ Ba – thứ Bảy: 5h30 chiều đến 11h tối

www.thichdulichbui.com

Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

4 món ăn bị du khách bình chọn là “đáng sợ” nhất Singapore

Dưới đây là những món ăn được cộng đồng du lịch thế giới bình chọn là đáng sợ nhất khi đi du lịch Singapore.

Tràng heo xào

Tràng heo là món ăn phổ biến ở Việt Nam và Singapore, nhưng nó lại được xếp vào loại những món ăn “đáng sợ” đối với nhiều du khách. Tràng heo sẽ được cắt nhỏ và xào cùng gia vị, cà ri Singapore và rau củ. Hình thức của món này có thể khiến nhiều người hơi mất cảm tình nhưng khi đã thử, thực khách sẽ bị ấn tượng bởi độ giòn, dai của nó.


Đậu hũ thối

Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đậu hũ thối cũng là một món rất phổ biến ở Singapore. Theo như lời kể của những người đã từng ăn thì đậu hũ thối cực kì béo và ngon hơn nhiều so với đậu hũ thường. Tuy nhiên, món ăn này có mùi khá khó chịu.


Súp óc heo nguyên bộ

Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm…. nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo súp óc heo chỉ đơn giản là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bỏng. Đảm bảo dù bạn có là fan của súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị “đơ” vài giây khi thấy món này.


Súp baba

Bạn nghĩ thế nào khi thử món súp mà trong đó có hẳn một con baba trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả? Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì bạn sẽ được thưởng thức một trong những món ăn độc đáo của ẩm thực Singapore.